Bài viết này mình muốn chia sẻ với các bạn một số cách tăng tương tác fanpage hiệu quả nhất, các bạn có thể tham khảo nhé.

1. Chất lượng nội dung

Điều này quan trọng nhé các bạn, và dù fanpage của các bạn thuộc vào thể loại nào đi chăng nữa thì các bạn cũng cần tạo ra những content viral, hay còn gọi là là nội dung lan truyền trên fanpage của mình.

Đối với phần nội dung trên trang, để duy trì và cải thiện tương tác trên fanpage các bạn cần hướng đến những điều sau:

– Nội dung chất lượng.

– Nội dung xu hướng, cập nhập các hot trend ở từng thời điểm.

– Đầu tư cho chất lượng hình ảnh.

– Đăng tải nhiều video hơn.

– Nếu có thể sáng tạo nội dung thì điều đó là tuyệt vời, còn không các bạn thể tham khảo, sao chép ý tưởng nội dung từ các trang khác.

Girl xinh giúp các bài đăng ngay lập tức có nhiều tương tác nhé các bạn

2. Post bài giờ vàng

Một cách tốt nữa để các bạn duy trì và tăng tương tác cho fanpage của mình đó chính là lựa chọn thời điểm lý tưởng để đăng tải các bài viết.

Thống kê từ chính Facebook cho thấy, với mỗi bài đăng ở thời điểm hiển tại, cơ hội để tiếp cận được những người đã ấn like trên fanpage là 5%. Tuy nhiên vẫn là có cách để các bạn cải thiện chỉ số này, hay nói cách khác là tăng lượt tương tác trên fanpage.

Và cách đơn giản để các bạn có thể thực hiện điều này đó chính là đăng bài vào thời điểm có nhiều người dùng online Facebook. Và những thời điểm đó bao gồm:

+ 7h – 8h sáng

+ 11h – 13h trưa

+ 19h – 22h tối

Đăng bài vào các khung giờ này sẽ giúp các bài đăng tiếp cận được nhiều người dùng hơn, tương tác sẽ tăng. Và khi có tương tác, bài viết sẽ được hiển thị nhiều lần hơn trên Facebook, đó sẽ là cơ hội tốt để tăng tương tác trên fanpage theo cấp số nhân.

3. Seeding Facebook

Thường các chủ cửa hàng, các nhà quảng cáo khi trước khi chạy quảng cáo cho một bài viết nào đó họ thường chủ động seeding comment, like cho bài viết quảng cáo này. Nhằm mục tiêu:

– Tăng lượt tương tác fanpage.

– Tạo hiệu ứng lan truyền.

– Xây dựng sự tin tưởng cho khách hàng.

– Hỗ trợ kinh doanh bán hàng hiệu quả.

Như vậy, kỹ thuật seeding bài viết cũng là cách tăng tương tác cho fanpage hiệu quả, vì thế các bạn có thể sử dụng nhé.

4. Thêm CTA

Nhiều bạn sẽ tò mò không biết call to action là gì ? Call to action chính là những lời kêu gọi hành vi tương tác từ phía người dùng, khách hàng trên Facebook như:

– Mua ngay, đăng ký ngay, để lại thông tin ngay.

– Trả lời áp án cho câu hỏi từ bài đăng.

– Để lại ảnh, thông tin . . .

Các call to action này các bạn có thể thêm vào phần nội dung bài đăng hay đưa vào trong phần hình ảnh, video đều được. Chúng đều tạo ra hiệu quả cao cho mục tiêu tăng lượt tương tác trên fanpage nhé.

5. Tổ chức mini game

Để cải thiện tương tác fanpage, một bí quyết vô cùng hiệu quả khác mà các bạn không thể nào bỏ qua nữa đó chính là tạo ra các mini game, trò chơi với những phần quà đi kèm. Quà nhỏ cũng được, nhưng mà chúng lại tạo ra hiệu ứng vô cùng tốt.

Cơ bản là người dùng họ bị thu hút bởi những mini game như vậy, họ sẵn sàng để like like, comment và đặt biệt là share. Đó là điều kiện vô cùng tốt, cũng là cách tăng tương tác vô cùng hiệu quả.

Ví dụ điển hình: Các mini game để lại like, share để nhận card.

Hãy tạo các mini game trên fanpage nữa nhé các bạn

6. Livestream

Với mỗi likestream tầm 1 – 2 tiếng, các bạn hoàn toàn có thể bán được vài chục đơn hàng và hơn thế, trong khi quảng cáo thì các bạn có chạy cả ngày cũng chưa chắc có được số lượng đơn hàng như vậy.

Đó là về khía cạnh bán hàng, còn về khía cạnh tương tác, các chỉ số thực sự rất tốt. Ở đây mình đang nói về gần như tât cả các tương tác bao gồm: like, comment, share và lượt xem video live.

Chính vì vậy, livestream bán hàng cũng được xem là cách tăng tương tác cho fanpage hiệu quả nhất hiện nay. Các bạn nên bắt đầu tìm hiểu và thực hiện livestream ngay lúc này nhé.

Livestream hỗ trợ bán hàng hiệu quả với lượng tương tác khủng

7. Chạy quảng cáo Facebook

– Quảng cáo hỗ trợ bán hàng.

– Quảng cáo hỗ trợ phát triển thương hiệu.

Đó là 2 điều đi sau, những trước đó việc đầu tiên quảng cáo mang lại chính là tạo ra tương tác. Như vậy, các bạn hoàn toàn có thể đầu tư ngân sách nếu có để tăng tương tác, phát triển kinh doanh và xây dựng thương hiệu.

8. Tối ưu fanpage

Bao gồm:

– Sử dụng avatar thu hút, tạo sự ghi nhớ.

– Ảnh bìa sinh động, đẹp mắt và có thông điệp.

– Nội dung fanpage trình bày đơn giản, đẹp mắt.

– Cài đặt đầy đủ thông tin cần thiết cho fanpage.

Những điều trên sẽ gián tiếp cải thiện lượng tương tác trên fanpage của các bạn nhé.

Đầu tư xây dựng fanpage chuyên nghiệp tí nhé các bạn

9. Tăng theo dõi fanpage

Như BeoBeo Marketing đã nói ở trên thì tỷ lệ tiếp cận tự nhiên của các bài đăng ở thời điểm hiện tại là 5%. Như vậy:

– Với fanpage 10k like, mỗi bài đăng sẽ có cơ hội tiếp cận 500 fan.

– Với fanpage 20k like, con số này là 1.000 fan.

Như vậy, nếu các bạn có thể tăng lượt like trang, điều này đồng nghĩa rằng cơ hội tiếp cận của các bài đăng sẽ tăng lên, tương tác cũng từ đó mà được cải thiện.

10. Tặng huy hiệu fan cứng

Hiện nay trên Facebook đang hình thành một hot trends đó chính là: Tích cực comment, lụm ngay huy hiệu fan cứng. Các bạn cũng đừng nên bỏ qua hot trend này để khuyến khích mọi người tích cực hơn trong việc tương tác trên các bài đăng.

Nếu các bạn chưa biết và muốn tìm hiểu về:

– Fan cứng là gì ?

– Cách bật tính năng fan cứng trên fanpage.

– Hay cách trở thành fan cứng trên Facebook.

Thì BeoBeo Marketing cũng có bài hướng dẫn cụ thể để các bạn tham khảo luôn nè.

Kết luận

Trên đây mình đã tổng hợp 10 cách tăng tương tác fanpage hiệu quả nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo nhé, còn phần nào mới mình sẽ bổ sung sau ạ.

Rate this post

Trả lời