Follow trên Facebook hiện nay đang rất được quan tâm và chú trọng. Nếu biết sử dụng cách tăng lượt theo dõi, like, share như sub chéo, mua follow,…  Thì người dùng tài khoản bình thường cũng có thể trở nên nổi tiếng. Vậy follow Facebook là gì? Tác dụng của nó đối với mạng xã hội như thế nào? Hãy cùng BeoBeo.Net tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới.

Follow Facebook là gì?

1. Follow là gì?

Đâu tiên cùng tìm hiểu khái niệm follow là gì. Follow chính là hành động theo dõi một người bạn yêu thích trên mạng xã hội. Thường là bạn bè hay những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng đến bạn.

Khi đã nhấn nút theo dõi ai đó thì thông tin của người đó sẽ hiện về bảng tin của bạn. Những dòng trạng thái, hình cảnh, clip viral để chế độ công khai cũng đễ dàng khiến bạn nhìn thấy.

Follow Facebook là gì?

2. Follower là những ai?

Chúng ta đã giải đáp được follow nghĩa là gì, giờ hãy tìm hiểu về định nghĩa follower. Follower dịch sang Tiếng Việt là người theo dõi. Khi kết bạn và ấn follow một tài khoản Facebook nào đó, bạn đã trở thành follower của họ.

Chỉ cần bật chức năng thông báo, bạn sẽ là người đầu tiên xem được những gì mà người bạn theo dõi đăng tải. Bạn cũng được phép bình luận, like và share bài viết đó thoải mái.

Follower là những ai

3. Unfollow là gì?

Nếu bạn muốn bỏ theo dõi một ai đó trên mạng xã hội bạn có thể unfollow họ. Tuy nhiên, bạn đừng nhầm lẫn giữa huỷ kết bạn và tính năng này. Khi unfollow tài khoản khác thì vẫn giữ nguyên trạng thái bạn bè. Chỉ là bạn không theo dõi và cập nhật hoạt động của tk đó nữa.      

Định nghĩa unfollow  

4. Thế nào là Follow Facebook?

Vậy follow Facebook là gì? Follow Facebook chính là lượt người theo dõi trên trang cá nhân. Khi có người nhấn theo dõi bạn lượt này sẽ xuất hiện thông qua nút follow

Tất cả người dùng Facebook đều có quyền follow cho tk mà họ yêu thích. Điều này giúp họ dễ dàng theo dõi thông tin những người họ quan tâm. Khi đạt đến lượt theo dõi ‘khủng” thì tất nhiên người đó sẽ trở nên nổi tiếng.

Follow Facebook

Tính năng và lợi ích của lượt theo dõi

1. Tính năng trên Facebook

Đa số các trang mạng xã hội hiện nay đều có tính năng theo dõi. Tính năng này rất quan trọng với một cá nhân hay doanh nghiệp muốn phát triển kinh doanh online. Dựa vào đây sẽ thể hiện được sự phổ biến và uy tín của chủ tài khoản đối với người dùng.

Thông thường bạn sẽ thấy tính năng follow trên Facebook có 4 tuỳ chọn chính cho người sử dụng như sau:

 • Mặc định: tuỳ chọn này cho phép hiển thị bài viết bình thường trên Facebook
 • Yêu thích: đây là chế độ ưu tiên, được hiển thị ngay trên đầu bảng tin khi vào mạng xã hội
 • Tạm ẩn: bạn có thể tạm ẩn follow tài khoản này trong 30 ngày
 • Tắt: với tuỳ chọn này, bạn có thể ngừng hẳn follow trang Fb nào đó

2. Lợi ích của follow Facebook

Biết cách khai thác thì tính năng theo dõi sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Càng có nhiều lượt theo dõi thì độ phủ sóng và nổi tiếng của tài khoản càng cao. Từ đó giúp xây dựng được thương hiệu cá nhân, tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

Ngoài ra, bạn còn có thể kiếm tiền thông qua tính năng này trên mạng. Các bạn trẻ có thể đi theo hướng Influencer, nhận quảng cáo để mang lại thu nhập. Còn các doanh nghiệp có thể triển khai hình thức kinh doanh online thu về lợi nhuận.

Tính năng và lợi ích trên mạng xã hội

Tác dụng của follow trên mạng xã hội

Lượt Follow cực kỳ quan trọng đối với hai nhóm đối tượng: folllower và doanh nghiệp

Đối với người theo dõi, fl có tác dụng:

 • Giúp bạn theo dõi các bài đăng, tin tức của tk bạn đang follow liên tục trên mạng xã hội
 • Để tính năng ở chế độ like, yêu thích bạn sẽ là người đầu tiên xem được các hoạt động của thần tượng mình quan tâm
 • Tiếp cận gần hơn đến bạn bè – người bạn đang theo dõi và hiểu hơn về họ

Tác dụng đối với doanh nghiệp

 • Giúp hỗ trợ chiến dịch marketing online hiệu quả
 • Nâng cao độ phủ của doanh nghiệp trên mạng xã hội, giúp tăng nhận dạng thương hiệu
 • Quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến người dùng rộng rãi thông qua follow, like Facebook
 • Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng trên mạng xã hội của doanh nghiệp

Tác dụng fl, like Facebook trên mạng xã hội

 

Cách bán hàng hiệu quả khi tài khoản có lượt follow

Làm thế nào để bán hàng hiệu quả khi đã có lượt follow ổn định? Dưới đây là những cách bán hàng hiệu quả dựa vào lượt fl bạn có thể tham khảo qua:

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua like, follow

Không cần tốn quá nhiều công sức, khi đã có lượng theo dõi ổn định thì các follower chính là khách hàng tiềm năng của bạn. Hơn nữa, bạn có thể tận dụng bạn bè của nhóm người này để biến họ thành khách hàng của mình. Hoặc bạn cũng có thể vào các hội nhóm trên Facebook có chung đặc điểm với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

 • Xây dựng nội dung viral, hữu ích trên Facebook

Nên thường xuyên cập nhật, sáng tạo các nội dung hữu ích, thú vị, hài hước trên Fb. Đầu tư chất lượng về cả content và hình ảnh. Việc này sẽ giúp cho fanpage hay trang cá nhân của bạn thu hút nhiều lượt quan tâm, tiếp cận hơn. Tạo dựng được thương hiệu cũng như độ uy tín.

Xây dựng nội dung content marketing viral

 • Đầu tư hình ảnh thương hiệu trên mạng xã hội

Tất cả hình ảnh đại diện của sản phẩm, sự kiện, minigame khi đăng tải bạn cần phải đầu tư thật chỉnh chu, chuyên nghiệp. Vì có rất nhiều người đang theo dõi tài khoản của bạn, nếu họ thấy hấp dẫn có thể like, share cho bài viết và hình ảnh trở nên phổ biến.

 • Phản hồi tích cực các bình luận, tương tác:

Phản hồi nhanh chóng các bình luận, tương tác để tạo ấn tượng tốt khi bạn đang livestream hay bán hàng online. Những phản hồi này có thể mang về cho bạn đơn hàng hoặc gia tăng thêm lượt theo dõi cho mình đấy.

 • Tham gia các group bán hàng, sub chéo: 

Khi đã có lượng follow nhất định hãy tham gia các group chéo sub, hội nhóm trên Facebook để khai thác triệt để khách hàng tiềm năng. Tài khoản đã có nhiều lượt fl sẽ dễ dàng được phê duyệt. Lúc này hãy thường xuyên đăng tải cái bàoi viết bán bàng lên các nhóm. Bạn cũng có thể đi trao đổi sub chéo với mọi người để kiếm về follower chất lượng mới.

Bán hàng hiệu quả nhờ sub chéo

Kết luận

BeoBoe.Net vừa giải thích cho bạn follow Facebook là gì cũng như tác dụng và lợi ích của tính năng này trên mạng xã hội. Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp cho bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của nút theo dõi. Cũng như cách bán hàng như thế nào là hiệu quả khi tài khoản có follow. Chúc bạn thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)