Khi các bạn bắt đầu kinh doanh trên Facebook, chắc chắn các bạn sẽ cần fanpage. Và đối với fanpage thì hiện tại các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn bao gồm: Tạo fanpage từ đầu, và mua fanpage có sẵn. Vậy giữa 2 sự lựa chọn tạo và mua fanpage, đâu là sự lựa chọn tốt hơn ? Hãy cùng BeoBeo Marketing đi tìm hiểu ngay nhé.

1. So sánh

1.1 Tạo fanpage

Tạo fanpage tức là các bạn sẽ tiến hành tạo 1 fanpage hoàn toàn mới thông qua tài khoản Facebook của mình.

Đặc điểm:

– Fanpage mới hoàn toàn,  chưa có thông tin.

– Fanpage cũng chưa có like, chưa có tương tác.

– Và bạn sẽ bắt đầu với việc cài thông tin, đăng bài, tìm cách tăng like fanpage, tiếp cận khách hàng . . .

1.2 Mua fanpage

Mua fanpage tức là thay vì tạo mới fanpage, các bạn có thể liên hệ với bên bán fanpage để đặt mua một fanpage có sẵn lượt like.

Đặc điểm:

– Fanpage đã tạo từ trước, đã có bài đăng.

– Fanpage đã có like, đã có tương tác.

– Khi mua fanpage các bạn chỉ cần đổi tên fanpage lại theo ý muốn, xóa bài, cài lại thông tin như địa chỉ, số điện thoại liên hệ, bản đồ . . .

Chốt: Ở đây điểm khác nhau lớn nhất giữa việc tạo fanpage và mua fanpage đó chính là: lượng like và lượng tương tác trên fanpage.

Tức là page mới tạo sẽ không có like, không có theo dõi thành ra không có tương tác. Còn fanpage mua sẽ có sẵn lượt like từ trước, đăng bài có tiếp cận và có tương tác.

Ngoài ra, đa phần mọi người họ chọn phương án mua fanpage để tận dụng chỉ số lượt like trên fanpage để tăng uy tín cửa hàng, hỗ trợ chốt đơn, đồng thời tiếp cận lượng khách hàng nhất định..

Tất nhiên, đổi lại thì khi mua fanpage các bạn sẽ tốn phí, còn tạo mới fanpage thì hoàn toàn miễn phí.

2. Nên tạo fanpage hay mua fanpage ?

Ở đây, để hướng đến việc kinh doanh bán hàng hiệu quả trên Facebook, các bạn cần:

– Bài đăng sản phẩm tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng.

– Tỷ lệ chốt đơn cao để đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Mà 2 yếu tố này thì những fanpage mới tạo chưa có like, chưa có follow rất khó để đáp ứng được 2 tiêu chí này.

Ngược lại, với phương án mua fanpage thì khác. Fanpage có sẵn like, follow sẽ đảm bảo việc:

– Đăng bài có người xem, có lượt tiếp cận, có tương tác.

– Fanpage có lượng like tốt khẳng định có sự uy tín cửa hàng, thương hiệu. Qua đó gia tăng niềm tin nơi khách hàng, từ đó chốt đơn hiệu quả hơn.

Lấy ví dụ: Bạn đầu tư ngân sách chạy Ads Facebook, sản phẩm tiếp cận nhiều người nhưng khi nhìn vào số like trên fanpage quá thấp (đối với page tạo), khách thường họ sẽ không dám đặt hàng bên bạn.

Khi đó, giá trị chỉ số lượt like sẽ quyết định đến tỷ lệ chốt đơn. Và để đảm bảo điều này thì phương án mua fanpage có sẵn like sẽ hiệu quả dành cho bạn.

Tất nhiên, việc tạo mới fanpage theo ý các bạn đôi khi các bạn sẽ thích hơn. Còn mua fanpage thì bạn cần phải về xóa bài, cài lại thông tin và đăng lại nội dung bán hàng, đổi tên fanpage thì thường bên bán sẽ đổi tên free cho bạn.

Trả lời cho câu hỏi nên tạo hay mua fanpage thì tùy các bạn thôi nhé. BeoBeo Marketing chỉ phân tích để các bạn thấy được giá trị của chỉ số lượt like trên fanpage thôi.

Thực tế các bạn chỉ cần chi ra khoản 1 – 2 triệu là đã có thể sở hữu 1 fanpage từ 5 – 10.000 like rồi. Con số không quá lớn nhưng nó sẽ đảm bảo hiệu quả kinh doanh tốt hơn dành cho các bạn.

Kết luận

Trên đây là phần phân tích đánh giá để các bạn có thể cân nhắc việc nên tạo hay mua fanpage nhé. Sau đó, nếu cần mua fanpage để kinh doanh bán hàng, các bạn có thể tham khảo trước bảng giá fanpage ở đây rồi liên hệ với BeoBeo Marketing cũng được nhé.

Rate this post

Trả lời